3 cách chống nóng mặt tiền nhà hướng tây hiệu quả

0 Comments

Nhà bạn nằm trên mặt tiền đường nhưng lại ở hướng tây? Bạn tìm biện pháp chống nóng mặt tiền nhà hướng tây để giải quyết cái nắng gay gắt vào mùa hè? Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách chống nóng tốt nhất

Sử dụng nan để chống nóng mặt tiền nhà hướng tây 

Một trong những cách chống nóng mặt tiền nhà hướng tây hiệu quả đó là sử dụng nan chắn nắng vừa có thể cản ánh nắng hắt trực tiếp vào nhà vừa không làm cản tầm nhìn của nhà bạn.

Chống nóng mặt tiền nhà hướng tây bằng nan

Ngoài ra, những ngôi nhà mặt tiền cũng có thể sử dụng thép hoặc lưới thép để ánh nắng từ hướng tây không rọi vào nhà

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng của chắn nắng linh họa, tự động điều tiết mật độ ánh nắng bằng cách mở toàn bộ hoặc đóng kín

Chống nóng mặt tiền bằng cách xoay mặt tiền của nhà

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu vào mỗi buổi chiều nắng gắt chiều trực tiếp vào nhà bạn? Nhà bạn nằm ở hướng tây vì thế nắng gắt chắc chắn là nỗi sợ của bạn? 

Nếu bạn vẫn chưa xây nhà thì hãy mau chóng chọn ngay cách xoay mặt tiền khoảng 45 độ để giảm độ tiếp xúc của mặt nhà với ánh nắng nhé.

Xây dựng tường 2 lớp sẽ giúp nhà bạn mát mẻ hơn

Tiếp theo đó thì bạn nên sử dụng một số loại sơn chống nóng cho tường và cho cửa kính ngôi nhà. Như vậy sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ nóng bức của ngôi nhà bạn.

Xây dựng tường 2 lớp cũng là một biện pháp tốt, bao gồm 2 lớp gạch xây song song và tạo một khe hở giữa hai lớp tường để gió và không khí dễ dàng lưu thông.

Lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng gạch lỗ vì không chỉ giúp cách nhiệt mà loại gạch này còn giúp cách âm rất tốt.

Sử dụng sơn cách nhiệt cho kính

Hiện nay, xu hướng chọn kính làm vật liệu ngôi nhà và làm cửa sổ cửa chính ngày càng gia tăng, vừa giúp tăng vẻ mỹ quan cho ngôi nhà vừa thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên, cửa bằng kính lại dễ gây nắng nóng cho nhà bạn.

Sơn cách nhiệt cho kính

Chính vì vậy, cách kiến trúc sư thường sử dụng những lớp sơn cách nhiệt cho kính để giảm nhiệt độ cho ngôi nhà có quá nhà kính. Sơn cách nhiệt cho kính OOSUN là thương hiệu sơn được các kiến trúc sư tin dùng vì

-Khả năng cách nhiệt, ngăn chặn tia cực tím và tia hồng ngoại hiệu quả

-Sơn trong suốt và không gây cản tầm nhìn mất mỹ quan của tấm kính.

-Dễ dàng thi công trên mọi bề mặt…
>>Tham khảo thêm: Sơn cách nhiệt cho kính OOSUN

Một số vật liệu chống nóng khác cho nhà hướng tây

Ngoài sử dụng sơn cách nhiệt cho kính thì bạn cũng có thể sử dụng những vật liệu chống nóng khác có khả năng cách nhiệt như:

Tấm chống nóng poly cacbonat

Đây là một sản phẩm nhựa, có khả năng thay thế những dòng sản phẩm nhựa thông thường khi chúng có thể ngăn chặn tia UV (tia cực tím). Thường được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu, sử dụng tốt hơn bền hơn và giảm nhiệt cho nhà.

Tre xanh: đây là vật liệu vừa thân thiện môi trường vừa tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà bạn. Bạn có thể  sử dụng làm cửa cho ngôi nhà, bằng cách lớp ngoài là tre xanh đã được xử lý mối mọt, nấm mốc,… lớp trong là cửa kính cách âm và nhiệt,… giúp giảm nắng từ hướng tây chiếu vào nhà.

Sơn cách nhiệt cho tường:

Sơn cách nhiệt cho tường

Ngoài sử dụng sơn cách nhiệt cho kính thì bạn cũng có thể dùng cho tường nhà bạn. Có nhiều loại sơn cách nhiệt vừa chống nóng vừa bền màu bảo vệ tường nhà bạn luôn mới.

Lưu ý nếu nhà có mặt tiền hướng tây thì nên chọn sơn có màu sáng giảm khả năng hấp thụ nhiệt hơn so với màu tối.

Trồng cây xanh trước nhà

Nhà mặt tiền hướng tây thì nên chừa một khoảng lùi trước nhà và sử dụng để trồng cây xanh, bạn có thể trồng cây lâu năm hoặc một giàn dây leo trước nhà. Cây sẽ làm giảm nhiệt độ ngôi nhà, giúp cho nhà mát hơn và giảm khói bụi của xe cộ ngoài đường.

Trồng cây xanh trước nhà

Trên đây là những biện pháp chống nóng mặt tiền nhà hướng tây hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất. Chúc bạn có một tổ ấm mát mẻ và đẹp như ý mà không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng gay gắt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *