[Giải đáp] Sơn cách nhiệt có hiệu quả không?

0 Comments

Sơn cách nhiệt có hiệu quả không vốn là thắc mắc của đại đa số các khách hàng muốn cải thiện nhiệt độ của ngôi nhà. Tuy nhiên, ngoài công dụng là cách nhiệt thì sơn còn có ưu điểm nào khác không? 

Định nghĩa sơn cách nhiệt là gì?

Sơn chống nóng hay sơn cách nhiệt là sơn có công dụng chính như tên của nó, với thành phần chính là chất tạo mạng. Chất này đóng vai trò cách nhiệt và phản xạ ánh ánh. Một số sơn có khả năng chống tia UV và tia hồng ngoại, bảo vệ môi trường.

Sơn cách nhiệt là gì

Sơn cách nhiệt có hiệu quả không

Có nhiều loại sơn cách nhiệt được thi công trên các bề mặt khác nhau của ngôi nhà như: tường, mái tôn, cửa kính,… Thường sẽ là những bề mặt đón ánh nắng trực tiếp, và sơn cách nhiệt thật sự có hiệu quả và phát huy công dụng.

Những ưu điểm giúp sơn cách nhiệt có hiệu quả:

  • Chi phí thi công và bảo trì thấp hơn so với các loại mái cách nhiệt, tôn cách nhiệt, la phông,…
  • Thi công nhanh chóng và dễ dàng.
  • Hiệu quả của sơn cách nhiệt khá tốt, bạn chỉ cần sơn một lớp lên bề mặt tiếp xúc với ánh mặt trời là có thể giảm bớt nhiệt độ của ngôi nhà.
  • Đặc biệt là các bề mặt như cửa kính, rất dễ chịu tiếp xúc của ánh nắng, các tia UV và tia hồng ngoại. Đối với bề mặt kính thì sẽ có một loại sơn cách nhiệt cho kính riêng, có thể giúp giảm nhiệt độ nhà bạn xuống từ 5-10 độ C. 

Các loại sơn chống nóng thông dụng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng được sử dụng trên thị trường. Trong đó có thể kể đến các loại sơn sau: Sơn chống nóng cho tường, sơn cách nhiệt cho mái và loại được sử dụng rộng rãi nhất đó là sơn cách nhiệt trên kính.

Sơn chống nóng cho mái:

Sơn chống nóng còn được thi công trên mái

Là loại sơn giúp cách nhiệt và cải thiện nhiệt độ cho ngôi nhà khi thi công trên bề mặt mái tôn. Thông thường sẽ giúp giảm từ 10-20 độ C, tùy thuộc vào chất liệu mái tôn. Hiện nay có rất nhiều sơn chống nóng cho mái nhưng để xác định được hiệu quả thì người mua cần tham khảo và tìm hiểu kỹ khi chọn mua.

Sơn chống nóng cho tường

Tường nhà bạn cũng cần được chống nóng

Sử dụng trên bề mặt tường nhà bạn, xung quanh 4 bức tường. Đặc biệt nếu tường bạn làm bằng bê tông là chính thì sẽ tăng khả năng hấp thụ nhiệt gây nóng bức cho nhà bạn. Chính vì vậy người ta thường hay sử dụng các lớp sơn cho tường để cách nhiệt. Một số loại sơn còn có khả năng lau chùi dễ dàng và bền màu theo thời gian.

Sơn cách nhiệt cho kính

Loại sơn này đang được các nhà thiết kế ưa chuộng khi lối thiết kế mặt kính cho các tòa nhà, căn hộ đang lên ngôi thì việc sử dụng sơn cho kính là điều thật sự cần thiết nhằm tối ưu thiết kế của ngôi nhà.

Sơn cách nhiệt cho kính đơn giản, tiện lợi, dễ dàng thi công

Bạn có thể che một tấm vải hoặc trồng một giàn dây leo lên tường nhà, hoặc bạn có thể gắn la phông cho mái nhà, nhưng bạn không thể lấy vải che tầm nhìn của một ngôi nhà bằng kính, rất mất thẩm mỹ đúng không nào?

Chính vì vậy sử dụng sơn cách nhiệt cho kính là giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng sơn cách nhiệt cần lưu ý gì? 

Tất nhiên khi chọn sơn chống nóng để sử dụng thì tính năng chống nóng của sơn là điều mà bạn cần lưu ý nhất. Sơn đó có giúp ngôi nhà bạn giảm thiểu sự tấn công của ánh nắng không? Có khả năng phản xạ ánh sáng không? Có giúp giảm nhiệt độ căn nhà bạn không?

Vậy sơn cách nhiệt có hiệu quả khồng

Một loại sơn thật sự hiệu quả phụ thuộc vào chất liệu của sơn đó. Đối với sơn cách nhiệt trên kính thì sơn cần được chế tạo từ các ứng dụng công nghệ nano, có một lớp sơn nano giúp giảm lượng tia UV tấn công ngôi nhà bạn. Đồng thời giúp ngôi nhà bạn mát hơn rất nhiều tiết kiệm điện năng.

Điều thứ hai bạn cần lưu ý đó là đối với sơn cửa kính có dễ dàng thi công hay không? Có gây cản trở tầm nhìn của kính khi sơn một lớp sơn cách nhiệt lên không?

Vậy là bạn cũng đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi sơn cách nhiệt có hiệu quả không rồi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những quyết định đúng cho tổ ấm của bạn thêm mát mẻ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *